2 cách chữa nghiến răng an toàn và hiệu quả bất ngờ

Hiện nay bệnh nghiến răng khá là phổ biến ở mọi lứa tuổi. Nếu bạn muốn chữa nghiến răng hiệu quả thì bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nghiến răng của bản thân để từ đó lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị nghiến răng phù hợp sau

Các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nghiến răng ở người lớn

Bệnh nghiến răng ở người lớn xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân, chủ yếu như: Sự lệch lạc của các răng; Các yếu tố tâm lý; Bệnh lý toàn thân; Do di truyền và đôi khi là do mắc một số bệnh lý răng miệng.

Bệnh nghiến răng ở người lớn xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân

Bệnh nghiến răng ở trẻ em nếu không điều trị kịp thời sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh lý nguy hiểm về răng hàm mặt như: Mòn men răng, Giảm độ chắc của răng, khiến răng bị yếu, mòn, mẻ, dễ bị rụng thậm chí là dễ bị sâu răng,…

2 Cách chữa nghiến răng an toàn và hiệu quả ngay tại nhà

Trị bệnh nghiến răng bằng pín lợn

Từ xưa dân ta đã thường truyền nhau, mua pín lợn về chữa nghiến răng. Mẹo chữa bệnh nghiến răng này là dùng pín lợn cho người bệnh ăn. Pín lợn đem rửa sạch, bóp với một chút muối trắng cho hết hôi, cắt khúc dài tầm 5 -6 cm sau đó mang đi hấp đến khi chín thì lấy ra ăn. Ăn pín lợn khoảng 9-10 ngày là có thể khỏi bệnh nghiến răng.

Nhưng thường thì không ai sử dụng đến pín lợn nên ở những hàng thịt, lò mổ người ta thường vứt đi. Vì vậy nếu muốn sử dụng bạn cần đặt trước.

Đây là những cách điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ tốt nhất được nhiều người áp dụng.

Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ với gối tàm sa

Hiện nay tại Việt Nam, tàm sa được thu thập, phơi khô và sắc lên chữa nhiều bệnh, trong đó là trị bệnh nghiến răng.

Cách trị nghiến răng khi ngủ này khá đơn giản. Ta chỉ cần dùng phân tằm phơi khô, lấy làm ruột gối cho những người mắc bệnh nằm, người bệnh sẽ hết nghiến răng. Thậm chí đây là mẹo được người Trung Quốc khá ưa chuộng.

Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ với gối tàm sa

Tuy nhiên, gối phân tằm chỉ có công dụng một thời gian. Sau đó người mắc bệnh sẽ nghiến răng trở lại và cần thay ruột gối. Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ này cũng chỉ có công dụng khi người bệnh sử dụng gối.

Tàm sa, thực chất là phân của con tằm, còn gọi là tám mễ. Đây là vị thuốc được sử dụng để chữa nhiều bệnh, trong đó có bệnh nghiến răng.Comments are Closed

© 2018: Nổ Máy Lên | Awesome Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress