Cách tự học Organ tận nhà nhiều bạn ít chú ý đến điều này.

thường thì đa số chúng ta ít để ý đến điều ấy. phần lớn ngồi vào là hỳ hục đánh cho bằng được mà không đọc nhẩm giai điệu của bài trước khi tập & tập luôn luôn 2 tay dẫn đến việc không tập đúng, nhiều ngày thành quen.Tất nhiên sau 1 khoảng thời gian nhất định thì sẽ đánh được. Star Music Hà Đông gửi tới Cả nhà cách tự học organ ở đâu tốt nhất tận nơi đạt hiệu quả tốt nhất.

chỉ dẫn cách học thông thường :

– trước khi tập vào bài mới, bạn cần đọc tổng quát cả bài đó là sự nhẩm + đập nhịp nhiều lượt giai điệu của bài, để ý quan sát hóa biểu (khóa Sol- khóa Fa- dấu hóa – chỉ số nhịp,… ), tập nhìn kỹ các nốt nhạc nó nằm thế nào (rất xuất sắc cho việc luyện trí nhớ cũng giống như bản lĩnh thị tấu của bạn)

– Khi ngồi vào tập , bạn cần dành 15 đến 20 phút chạy luyện ngón 2 tay (HANON), chạy gam Rải hay chạy 1 sacle (âm giai) nào đấy.

– nguyên tắc tập từ chậm đến nhanh and đúng nhịp. Mắt luôn nhìn bản nhạc, tai nghe, chân dậm nhịp.

 Tư thế ngồi đúng vào lúc tập

Bạn cần chia bài nhỏ tuổi ra làm nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn để tập cho dễ nhớ, dễ thuộc. Khi luyện tập, bạn cần chú ý ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để không bị tập nhầm, tập sai trong tương lai sửa lại rất mất thời gian.

Học Organ thường có 2 dạng: chính là đánh 2 tay 2 khóa nhạc theo kiểu Piano and dạng dùng phần đệm hòa âm auto của .

====>>> Tham khảo :    học organ ở đâu tốt tại tphcm

1. Đánh 2 tay rất khó vì vậy bạn phải tập riêng từng tay 1.

Bạn nên chia bé dại từng câu, từng đoạn để tập riêng. để ý đến ngón tay, các ký hiệu trên bản nhạc (luyến, ngắt,..).

Giai đoạn hoàn thiện bạn dạng nhạc rất cần thiết. thông thường hay sai về trường độ (chỗ nhanh – chậm). Bạn cần ghép dần từng đoạn nhạc với nhịp trống của (bạn chọn tiết tấu làm sao cho hợp với từng loại bài). Khi bạn cảm nhận bài tập đã khá hơn rồi, bạn ban đầu giải quyết và xử lý sắc thái to nhỏ… theo các ký hiệu trong bài.

xem xét bạn phải vừa đánh phím vừa Nhẩm giai điệu cho dễ thuộc. Chỗ nào khó thì “cắt” nó ra and tập riêng nhiều lần.Đến khi ổn toàn bộ mọi câu, đoạn thì bạn hãy ghép cả bài.

2. Dùng phần đệm hòa âm tự động của .

Tay trái: Bạn nhấn hợp âm (tiếng piano) đồng thời bạn Nhẩm giai điệu của tay phải. Sau giai đoạn này bạn mở điệu nên và ráp tay phải vô (tempo chậm rồi tăng dần dần đến đúng pháp luật của bài như quy tắc ở trên).

Tay phải: thì bạn tập giống như trên. (Sau khi đã thành thạo và ghép với nhịp trống ok rùi thì bạn chuyển sang tập tay trái).

chú ý khi chúng ta nhấn những hợp âm đệm tay trái không cần thiết phải bấm các hợp âm gốc, cần đổi khác các thể đảo của hợp âm để ngón tay trái Chưa hẳn nhảy xa.

chỉ dẫn luyện ngón trên phím

Điều quan trọng nữa: khi chúng ta nhấn hợp âm ở tay trái (chơi hoàn thiện phiên bản nhạc) bạn không nên giữ hợp âm mà nên bấm đệm ngắt để rồi kế tiếp bấm đổi khác sang những hợp âm khác được nhanh hơn and do tay trái còn phải thao tác giải quyết và xử lý bấm những nút dồn trống tự động (Fill) hoặc còn phải bấm đổi tiếng (voice)…

trong quá trình tập luyện, Các bạn cần lưu ý đến nhịp phách của từng bài, ở mỗi ô nhịp đều có phách mạnh, phách yếu. Khi tập bạn nên nhấn rõ vào phách mạnh (nhẹ ở phách yếu) nhấn rõ vào các nốt có đảo phách. Với những nét chạy nhanh (móc kép) hoặc chùm 3 nên nhấn rõ vào các nốt đầu của mỗi chùm móc kép hoặc nốt đầu của mỗi chùm 3 để khi ghép với nhịp trống sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạngComments are Closed

© 2018: SỨC KHỎE CHO MỌI NGƯỜI | Awesome Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress