chỉ dẫn cụ thể cách ngâm rượu táo mèo mật ong công dụng có ích.

Tôi sinh ra & lớn lên trên mảnh đất của núi rừng Tây Bắc, nơi có các cây táo mèo sinh trưởng and cách tân và phát triển. Thứ quả táo mèo khi ăn thì chát xít nhưng lại đưa đến không ít tiện ích có ích.

 ==>> Xem thêm :    cách ngâm rượu đinh lăng

Ai đã từng một lần nếm thử trái táo mèo tươi thì sẽ rõ chúng khó ăn đến nhường nào. Ai ăn quen rất có thể sẽ thấy thích nhưng tôi có lẽ rằng bạn cũng sẽ không còn ăn được không ít. Nhưng nếu chỉ vì khó ăn mà bỏ lỡ chúng thì thật là uổng phí. Táo mèo nếu biết cách chế biến sẽ đưa tới cho người dùng không ít lợi ích. Bạn chắc rằng đã biết đến dấm táo hay rượu táo mèo rồi. bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho doanh nghiệp cách ngâm rượu táo mèo mật ong. Đảm bảo rằng sau thời điểm ngâm sau, các bạn sẽ thấy hoàn toàn hài lòng.

Cách chọn táo mèo ngâm mật ong

Chọn táo mèo để ngâm với mật ong không cần quá cầu kì. cũng như khi chọn táo mèo ngâm rượu, bạn chỉ cần chọn các quả không biến thành dập, ủng hoặc thối là có thể sử dụng đc. nếu muốn cho bình rượu trông đẹp và thơm hơn, nên lựa chọn cho mình các quả táo mèo to & chín nhé.

 

 

 

 

 

 

Táo mèo to and chín sẽ giúp bình rượu đẹp and thơm hơn

Cách sơ chế táo mèo

– Bước 1: bao giờ cũng thế, bạn cần rửa táo mèo cho thật sạch sẽ các bụi bặm bụi bờ bám bên phía ngoài vỏ. chú ý là không gọt vỏ, càng không được bỏ hạt mà chỉ cắt bỏ 2 phần núm thôi nhé.

– Bước 2: Bổ đôi hoặc bổ 3 trái táo mèo ra theo thớ ngang. Với cách ngâm rượu táo mèo mật ong, bạn chỉ việc bổ đôi là được.

– Bước 3: Bổ hoàn thành quả nào, bạn thả ngay quả đó vào một trong những chậu nước muối loãng đã sẵn sàng sẵn để táo mèo nhả hết nhựa. Làm thế này cũng giúp trái táo không bị thâm.

– Bước 4: sau thời điểm ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, bạn rửa lại đợt tiếp nhữa với nước lã cho thật sạch rồi vớt ra để ráo.

Vậy là khâu sơ chế đã ngừng. tiếp sau, tôi sẽ chỉ dẫn bạn cách ngâm táo mèo mật ong đúng & ngon nhất.

==>> Xem thêm :      ba kích ngâm có cần bỏ lõi

sẵn sàng nguyên liệu để ngâm

– Táo mèo tươi: 1kg. Bạn nhớ sơ chế táo mèo theo công việc như trên nhé.

– Mật ong: 1,5 lít. bạn cũng có thể dùng mật ong thường nhưng sẽ ngon hơn nếu dùng mật ong rừng đấy.

– Bình đựng bằng thủy tinh.

Cách ngâm táo mèo mật ong

– Táo mèo sau khi đã sơ chế cảnh giác bạn đem cho vào bình thủy tinh sau đó đổ mật ong vào theo tỉ lệ 1kg táo mèo tươi ngâm với 1,5 lít mật ong. trong tầm 2-3 ngày đầu bạn nên lắc bình để mật ong ngấm đều các miếng táo. bạn sẽ thấy táo mèo héo dần sau khoảng 3-4 ngày, lúc này những chất bổ có trong táo mèo cũng trở nên tiết dần ra, hòa vẫn vào với mật ong. Bạn cũng không cần lắc hoặc đảo nữa.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 Comments are Closed

© 2018: SỨC KHỎE CHO MỌI NGƯỜI | Awesome Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress