Đổi vị với chim cút nướng tỏi ớt bảo đảm sẽ khiến cho cả gia đình

Món chim cút nướng tỏi ớt bảo đảm an toàn sẽ khiến cho cả mái ấm gia đình cùng xuýt xoa thích thú.

Việc biến hóa thực đơn liên tục chẳng các giúp bữa cơm của mái ấm gia đình đc ngon miệng mà còn bổ sung không hề thiếu dưỡng chất thiết yếu để đảm bảo sức đề kháng Cả nhà. Loại thực phẩm chính mà ngày hôm nay mình chọn lựa mua là chim cút.
 

==>> Xem thêm :    http://chimtuoilongthanh.com/dac-san-chim-tuoi-long-thanh/ 
Ý định mua chim cút từ trước lúc đi chợ, bởi thế nên mình chẳng chần chờ mà tiến thẳng tới chợ Nam Đồng (Đống Đa). có khá nhiều chợ lớn khác trong thành phố cũng bán chim cút, tuy nhiên vì mua quen rồi nên mình đến luôn đó cho tiện.

Có cả chim cút sống, chim cút vặt lông rồi and chim cút quay sẵn đc bày bán và giá bán của từng loại cũng không giống nhau. so với chim thịt sẵn: Chim cút đực giá 6.000 đ/con (khoảng 12 – 15 con/kg), chim cút cái non giá 8.000 – 9.000 đ/con (khoảng 1 lạng/con), chim cút cái già giá 20.000 đ/con (khoảng 2 lạng/con). Chim cút cả lông giá tốt hơn từ một.000 – 2.000 đ/con tùy loại. Chim cút tẩm gia vị chiên sẵn chỉ có loại cút đực and giá là 9.000 – 10.000 đ/con.

Mình rất ít khi ăn đồ đã chế biến sẵn bán ngoài chợ, bởi vậy nên mình chọn mua loại chim thịt rồi để về nhà tự tay nấu, vừa ngon, vừa hợp khẩu vị của Anh chị em và lại còn bảo vệ vệ sinh nữa. chưa chắc chắn có nhà mẹ nào giống ngôi nhà mình không, chính vì vợ thì thích ăn chim cút cái (thơm, ngọt thịt và béo hơn), còn chồng thì lại thích ăn chim cút đực hơn. Với ý định làm món chim cút nướng tỏi ớt nên mình mua thêm các loại gia vị để tẩm ướp như: tỏi, ớt, gừng, rau mùi, tôm nõn.

 

 

 

 

 

 

 

các món ăn từ chim cút đều rất hay (Ảnh minh họa)

Tham khảo món lẩu chim kinh thành
Cách làm món này không khó, tuy vậy để chim cút hết sạch mùi hôi thì mình sơ chế theo cách hơi rắc rối một chút: sau khi mua chim cút về mình xát muối & dấm, hoặc rửa với nước có pha rượu gừng cho sạch and khử bớt mùi hôi. tiếp nối mình mở bếp ga thật nhỏ dại, cầm từng con lên hơ lửa cho da nó săn & cũng để cháy hết những lông tơ còn sót lại. (Nếu mẹ nào không thích hơ lửa thì có thể cho chim vào nồi hấp qua). sau khi đã hơ lửa hoặc hấp thì mình treo chim nơi thông thoáng khoảng 30 phút cho da chim thật ráo nước. các công đoạn trên sẽ hỗ trợ cho món chim quay hoặc nướng có lớp da giòn, ngon & thơm giống như ngoài hàng mà không cần dùng hóa chất.

tiếp theo sau mình gỡ chim cút xuống và tẩm ướp với tôm khô ngâm mềm giã nhuyễn, tỏi, ớt, gừng, mùi, mắm, muối, tiêu, đường and một chút dầu ăn trong khoảng 30 phút. ở đầu cuối mình bỏ vào lò nướng nướng vàng hoặc xiên vào que xiên rồi nướng bằng bếp than hoa đến khi cảm nhận thấy chim cút đã chín, dậy mùi thơm, da chim ngả gold color nâu là được.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 Comments are Closed

© 2018: SỨC KHỎE CHO MỌI NGƯỜI | Awesome Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress