làm thế nào Để lôi cuốn ứng cử viên Mùa Tuyển Dụng?

Mùa tuyển dụng nhân sự đang bước vào quá trình cao điểm vì sau tết, người lao động lại ồ ạt nhảy việc. Muốn có được những ứng viên tiềm năng, sáng giá nhất, nhà tuyển dụng nên tìm hiểu cách lên kế hoạch tuyển dụng hiệu suất cao, lôi cuốn. nội dung bài viết này, Chefjob sẽ gợi nhắc một vài cách thức gây chú ý ứng cử viên trong đợt cao điểm tuyển dụng.

Sau tết, người lao động ồ ạt nhảy việc, tìm việc làm mới dẫn đến thiếu vắng nhân sự trầm trọng ở các Doanh Nghiệp. vì thế, tầm tháng 3, Thị trường lao động có những biến đổi can đảm. đó cũng là tình hình chung của ngành nhà hàng – khách sạn, Những nhà tuyển dụng lại bon chen lo chuyện tuyển nhân sự để bù đầy nhiều vị trí. Nguồn ứng cử viên khá nhiều nhưng đứng trước mức độ cạnh tranh giữa các đơn vị cùng ngành, nhà tuyển dụng đòi hỏi phải có kế hoạch tuyển dụng hiệu quả để mang đến Các ứng viên chất lượng. làm sao để lôi cuốn ứng cử viên trong tim viec lam them là vấn được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm.

làm sao để thu hút ứng cử viên trong mùa cao điểm? – Ảnh: Internet

phương pháp thu hút ứng viên trong đợt cao điểm tuyển dụng nhân sự

1. Phần diễn tả việc làm hấp dẫn

biểu đạt công việc là một nội dung quan trọng mà nhà tuyển dụng cần góp vốn đầu tư khi tuyển nhân sự, gồm có Thông tin về vị trí, số lượng cần tuyển, việc làm ứng cử viên sẽ làm, đề xuất kiến nghị kinh nghiệm tay nghề & trình độ… Phần biểu đạt càng rõ ràng, cụ thể, hấp dẫn… thì sẽ càng lôi cuốn ứng cử viên. trái lại, phần mô tả mơ hồ vừa thể hiện sự thiếu bài bản, vừa khiến ứng viên không nắm được việc làm mình sẽ khiến, dễ chọn sai việc và bạn cần phải tốn thời hạn để sàng lọc.

2. lựa chọn kênh media hiệu suất cao để đăng tải tin tức tuyển dụng

thời buổi công nghệ tiên tiến số đưa tới cho nhà tuyển dụng nhiều kênh để đăng lên việc làm thêm cho học sinh cấp 3 . tuy nhiên, bạn nên chọn lựa Các kênh uy tín, tin tức của các bạn sẽ tiếp cận được với nguồn ứng viên tiềm năng. Với những đơn vị ăn uống, hotel, kênh Chefjob.vn được không ít đơn vị chức năng chọn lựa. đây là chuyên trang chuyên về ngành nhà hàng ăn uống – hotel, liên kết nhà tuyển dụng và ứng cử viên trong ngành với mạng lưới hệ thống trang web, fanpage có lượng tương tác cao, phủ rộng tin tức đến nhiều ứng viên.

Chefjob là kênh tin tức tuyển dụng ngành nhà hàng – khách sạn được rất nhiều đơn vị chọn lựa Hiện giờ

3. phương thức ứng tuyển nhanh – gọn

quy trình ứng tuyển phức tạp sẽ làm ứng viên dễ bỏ cuộc & tìm về công việc khác. thế cho nên, nhà tuyển dụng cần đơn giản và giản dị hóa phương pháp ứng tuyển. hệ thống ứng tuyển online hoàn toàn có thể giúp ứng cử viên ứng tuyển nhanh chóng hơn & nhà tuyển dụng cần đảm bảo rằng mọi thao tác làm việc phải rõ nét, thuận lợi cho ứng cử viên.

4. Nên đừng quên tuyển dụng là một quy trình hai chiều

tiến độ tuyển dụng không những một chiều là nhà tuyển dụng đánh giá ứng cử viên mà trái ngược, ứng viên cũng đã và đang đánh giá, lựa chọn nhà tuyển dụng. đặc biệt, với những ứng viên có kinh nghiệm tay nghề, trình độ chuyên môn ứng tuyển vào Những vị trí cao như nhà bếp trưởng, cai quản nhà hàng siêu thị, Bar trưởng… họ sẽ biết phương pháp thẩm định và đánh giá để chọn lựa đơn vị phù hợp. thế nên, nhà tuyển dụng cần bộc lộ được sự chuyên nghiệp trong suốt tiến độ tuyển dụng, từ phương thức đăng tuyển đến buổi phỏng vấn trực tiếp. áp chế nguyên lý 70/30 trong cuộc vấn đáp, nghĩa bạn nên tạo điều kiện để ứng viên được nói trong 70% và nhà tuyển dụng chỉ nên nói 30% trong thời điểm ra mắt quá trình này. ứng cử viên nói càng nhiều, bạn càng hiểu rõ về tính cách, thái độ, năng lực của mình.

bộc lộ sự chuyên nghiệp trong tiến trình tuyển dụng, để ứng viên nói nhiều hơn trong buổi phỏng vấn

sẽ hỗ trợ nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng cử viên – Ảnh: Internet

5. Thẳng thắn trong thời gian phỏng vấn

Mọi vấn đề về công việc, tiền lương, chính sách đãi ngộ… nhà tuyển dụng đều sẽ phải trao đổi rõ nét, minh bạch và thẳng thắn với ứng viên. Nếu ứng viên cảm nhận thấy lương thưởng mập mờ, không có lộ trình thăng tiến… họ sẽ tìm về việc làm khác.

đây là một vài cách để gây chú ý ứng viên trong dịp tuyển dụng nhân sự mà bạn có thể tham khảo, áp dụng khi mong muốn tuyển dụng. đơn vị chức năng nào thì cũng mong muốn chiếm lĩnh đội ngũ nhân sự chất lượng, giỏi trình độ, giàu kinh nghiệm & phù hợp với việc làm nhưng chuyện đó không thể dễ dàng. để né tránh tình trạng tuyển sai người, tốn thời hạn, chi phí tuyển dụng, chúng ta có thể đọc thêm nội dung bài viết sau 5 cách để nhà tuyển dụng chủ động tìm kiếm ứng cử viên phù hợpComments are Closed

© 2018: SỨC KHỎE CHO MỌI NGƯỜI | Awesome Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress