Mất 2 răng có bọc răng sứ được không? Bác sĩ nha khoa trả lời

Mất 2 răng có bọc răng sứ được không? Bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa giúp khắc phục những khiếm khuyết về răng một cách nhanh chóng và hoàn mỹ nhất. Tuy nhiên, bọc răng sứ có giúp phục hình lại răng đã mất hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Mất 2 răng có bọc răng sứ được không?

mat-2-rang-co-boc-rang-su-duoc-khong-1

Mất 2 răng có bọc răng sứ được không?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ, cải thiện ăn nhai cho những trường hợp răng bị hư hỏng, sứt mẻ, răng ố, xỉn màu và bao gồm cả những trường hợp mất răng không còn chân răng.

Mất 2 răng có bọc răng sứ được không? Câu trả lời trong trường hợp này là . Phương án được lựa chọn thực hiện là làm cầu răng sứ tại vị trí 2 răng đã bị mất. Tạo hình cầu răng sứ thẩm mỹ vừa giúp tái tạo lại răng bị mất và tăng tính thẩm mỹ, cải thiện một phần khả năng ăn nhai.

Cầu răng sứ cho tình trạng mất 2 răng liên tiếp cần đến 4 hoặc 5 răng. Còn mất răng không liên tiếp cứ mỗi răng bị mất sẽ làm cầu 3 răng. 2 răng kế cận vùng răng bị mất sẽ tạo thành 2 điểm tựa cho chiếc cầu răng vững chắc.

Trong trường hợp mất 2 răng liên tiếp nhau. Việc làm cầu răng có 4 hay 5 răng cho 1 cầu là tùy thuộc vào độ vững chắc của răng làm trụ, được quyết định cụ thể khi bạn đến thăm khám bởi chuyên gia tại Dencos Luxury.

Quy trình làm cầu sứ cho răng đã mất

Sau khi biết được mất 2 răng có bọc răng sứ được không, thông tin tiếp theo là quy trình làm nên cầu răng sứ cho răng đã mất. Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, kỹ thuật bọc răng sứ, quy trình làm cầu sứ sẽ được thực hiện đúng chuẩn theo quy định của Bộ Y tế với các bước như sau:

 

mat-2-rang-co-boc-rang-su-duoc-khong-2

Làm cầu răng sứ cho răng bị mất 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát của bệnh nhân.

Chụp phim X-quang đánh giá vùng răng bị mất cần được phục hình như thế nào.

Dựa trên kết quả thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật cầu răng cho bệnh nhân, trao đổi cụ thể với bệnh nhân những vấn đề liên quan đến phương pháp này và cùng đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể.

Cầu răng là kỹ thuật sử dụng những răng thật bên cạnh răng bị mất để làm cùi nên cũng yêu cầu những răng này vẫn còn chắc khỏe, đủ khả năng để làm điểm tựa cho mão răng bên trên. Nên đây được coi là yếu tố quan trọng nhất trong quyết định chỉ định cầu răng cho bệnh nhân.

Bước 2: Lấy dấu răng

Bác sĩ thu thập những thông tin về khung hàm, kích thước vị trí mất răng, màu răng cần phục hình… sau đó truyền qua bộ phận labo để các kỹ thuật viên dựa theo đó chế tác mão răng phù hợp.

Thao tác này rất quan trọng. Bởi mão răng yêu cầu phải vừa tương thích với cùi răng vừa phải đảm bảo vấn đề thẩm mỹ sau phục hình. Vì vậy, bộ phận labo phải sử dụng công nghệ tiên tiến và các kỹ thuật viên phải có tay nghề mới thực hiện tốt những yêu cầu này.

mat-2-rang-co-boc-rang-su-duoc-khong-3

Cầu răng sứ – Câu trả lời cho câu hỏi mất 2 răng có bọc răng sứ được không?

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Bác sĩ tiến hành gây tê vùng răng cần điều trị để giảm đau đớn cho bệnh nhân cũng như thuận tiện cho bác sĩ trong quá trình thực hiện.

2 răng thật bên cạnh răng mất sẽ được mài nhỏ để làm cùi răng. Sau khi mài cùi, bác sĩ gắn tạm mão răng sứ tạm thời để bảo đảm thẩm mỹ vừa giúp bệnh nhân làm quen trong thời gian chờ chế tác mão răng chính thức.

Mài cùi là thao tác bắt buộc thực hiện trong phương pháp cầu răng. Nếu bác sĩ thiếu chuyên môn và kinh nghiệm thì có thể mài quá nhiều mô răng gây ảnh hưởng đến mô răng thật, thậm chí là tủy răng. Tuy nhiên, nếu mài răng quá ít thì mão răng sứ sẽ khó được giữ chặt bền vững bên trên.

Bước 4: Lắp cầu răng

Sau khi mão răng được chế tác xong, bác sĩ thực hiện gắn lên trên cùi răng đã mài. Bác sĩ cùng bệnh nhân chỉnh sửa độ kênh, chệch của cầu răng nếu có. Khi cầu răng đã hoàn toàn được khít sát với cùi và bệnh nhân cũng cảm thấy thoải mái thì bác sĩ sẽ sử dụng chất dính nha khoa để cố định cùi răng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề mất 2 răng có bọc răng sứ được không xin vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số 0902.68.55.99 để nhận được tư vấn từ chuyên gia.

XEM THÊM: MẤT 1 RĂNG CÓ THỂ TRỒNG RĂNG BẰNG CÁCH NÀO?Comments are Closed

© 2018: SỨC KHỎE CHO MỌI NGƯỜI | Awesome Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress