Những điều bạn cần biết khi mọc răng khôn

Mọc răng khôn sẽ gây ra rất nhiều đau nhức cho người bệnh. Chính vì vậy bạn cần phải biết được các phương pháp giảm đau răng khôn hiệu quả sau để có thể chăm sóc cho sức khỏe răng miệng của mình hiệu quả hơn

Khi bị đau răng khôn phải làm sao?

Tùy vào dấu hiệu mọc răng khôn và sự ảnh hưởng của nó mà đau răng khôn phải làm sao để có cách chữa trị tốt tránh gây ra những tình trạng viêm nhiễm, sâu răng, viêm tủy răng, áp xe xương răng… và làm ảnh hưởng đến các răng còn lại trên cung hàm.

Bị mọc răng khôn phải làm sao?

 Đau răng khôn ở mức độ nhẹ:

Vì răng khôn mọc cuối cùng trên cung hàm và trong độ tuổi trưởng thành từ 17-25 tuổi, lúc này xương hàm đã cứng hơn, nên trong quá trình mọc có thể gây sưng nướu, đau nhức, gặp phải khó khăn trong việc ăn nhai, tuy nhiên răng khôn mọc thẳng và không gây đau nhức thì không nhất thiết phải nhổ bỏ răng này đi.

Bạn có thể sử dụng một số biện pháp dân gian để giảm đau và giải đáp thắc mắc mọc răng khôn đau trong bao lâu trong trường hợp này như: Súc miệng nước muối hàng ngày, sử dụng nước ép từ tỏi hoặc gừng để bôi lên vùng răng khôn mọc làm giảm cảm giác đau nhức nhanh chóng, hoặc bạn có thể dùng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của nha sĩ.

 Bị lợi trùm khi mọc răng khôn:

Răng khôn mọc nhưng lợi dày, trùm lên khiến răng không thể trồi lên trên được, thức ăn và mảng bám dễ bị dắt lại không được vệ sinh dễ làm sưng tấy, ửng đỏ và gây viêm nướu. Lúc này bác sĩ sẽ thực hiện cắt lợi trùm để răng khôn có thể bộc lộ ra nhiều hơn, hiện tượng đau nhức răng giảm dần và chấm dứt.

Bị lợi trùm khiến răng khôn không thể mọc trồi lên được

 Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch đâm vào răng số 7:

Răng khôn mọc ngược vào xương, phát triển có thể làm gãy xương hàm, mọc lệch đâm vào răng số 7, khiến cho răng số 7 bị ảnh hưởng, sẽ bị lung lay, yếu dần và nguy hiểm nhất có thể dẫn đến mất răng. Trong trường hợp này để trả lời câu hỏi đau răng khôn phải làm sao của bạn nha sỹ khuyên bạn nên nhổ bỏ răng càng sớm càng tốt trước khi những biến chứng xảy ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Mọc răng khôn cần chăm sóc như thế nào?

Kết hợp với việc mọc răng khôn nên ăn gì, bạn nên thực hiện vệ sinh sạch sẽ răng miệng hàng ngày. Bởi mọc răng khôn là một trong những điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh phát triển. Súc miệng bằng nước muối nhiều lần trong ngày để hàm răng thật sự khỏe mạnh.

Bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp giảm đau tự nhiên hay uống thuốc giảm đau nhằm xoa dịu cảm giác khó chịu và mang đến sự an tâm khi mọc răng khôn là điềm gì.

Chườm đá giảm nhanh những cơn đau do răng khôn

Mỗi đợt đau chỉ kéo dài nhiều nhất là một tuần nên bạn không cần quá lo lắng. Trường hợp đau kéo dài hơn, bạn nên đi khám để phát hiện những bất thường và được bác sĩ hỗ trợ giảm đau. Trường hợp mọc răng khôn nên uống thuốc gì gây ra những tác động xấu đến hàm răng thì việc nhổ răng khôn là rất cần thiết, nhằm bảo vệ cung hàm sau này.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng tỏi

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng tỏi

Như chúng ta biết, tỏi có thể dùng để cấp cứu tạm thời để giảm cơn đau. Đây là cách giảm đau khi mọc răng khôn khá hiệu quả lại dễ thực hiện. Tỏi có tính kháng khuẩn rất cao, đặc biệt là đối với các vi khuẩn gây sâu răng.

Cách làm:

Bạn chỉ cần dùng tép tỏi đã bóc vỏ chà nhẹ lên chỗ răng đau cả răng và quanh lợi. Thực hiện nhẹ nhàng cho đến khi cơn đau dịu thì cắn tỏi trên răng một lúc cho đến khi hết đau hẳn. Thời gian duy trì tùy từng người, nhưng cứ thấy cảm giác ê ẩm quay lại thì thực hiện xát tỏi 1 lần. Khi mọc răng khôn hàm trên đau đớn bạn hãy làm thử cách này nhé.Comments are Closed

© 2018: Nổ Máy Lên | Awesome Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress