Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả niềng răng

Niềng răng là một phương pháp thẩm mỹ được rất nhiêu khách hàng sử dụng nhằm tạo sự đều đặn cho hàm răng của mình. Vậy niềng răng có những lợi ích gì và thực hiện như thế nào?

Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hiệu quả

Đươc đánh giá cao về khả năng “cải tạo” hàm răng mặc dù phương pháp này có thời gian khá dài so với các phương pháp nha khoa khác. Vậy thời gian niềng răng mất bao lâu và cụ thể cho từng đối tượng như thế nào?

Niềng răng bao lâu trở thành phương pháp lâu đời được áp dụng cho các đối tượng răng bị khấp khểnh, hô móm và thưa hở kẽ giúp họ khắc phục được tốt những tình trạng này và tạo nên sự tự tin, cải thiện rõ rệt khả năng ăn nhai về sau này.

Thông thường, những người niềng răng sẽ trải qua thời gian từ 18 – 30 tháng tùy vào từng tình trạng răng miệng cụ thể. Những trẻ nhỏ có thời gian niềng răng được rút ngắn hơn do cấu trúc răng miệng chưa phát triển hoàn thiện dễ dàng hơn trong việc sắp xếp lại vị trí trên cung hàm. Người lớn có khoảng thời gian dài hơn do xương hàm và răng đã ổn định.

Yếu tố nào quyết định đến thời gian niềng răng trong bao lâu?

Thời gian niềng răng được rút ngắn hay kéo dài hơn là tùy thuộc vào các yếu tố sau:

Tuổi tác

Đây chính là yếu có sự ảnh hưởng, quyết đinh đến thời gian niềng răng trong bao lâu, cũng như vấn đề có đau nhức hay không khi niềng răng. Thông thường, độ tuổi niềng răng nhanh chóng và dễ dàng nhất là từ 10 – 15 tuổi. Khi đó, các răng đã mọc đầy đủ nhưng xương hàm vẫn chưa phát triển hoàn thiện, việc điều chỉnh vị trí các răng thuận lợi và không gây ra đau, khó chịu ở hàm.

Sau tuổi này, vẫn có thể niềng răng nhưng thời gian để điều chỉnh lại răng trên hàm kéo dài hơn. Trong một số trường hợp lớn tuổi muốn chỉnh lại răng cho đẹp hơn, thời gian niềng răng mất khoảng 30 tháng để có được kết quả.

Niềng răng sớm – thực hiện dễ dàng và nhanh có kết quả

Tình trạng răng miệng

Quy trình niềng răng – Niềng răng hô trong bao lâu do tình trạng răng như thế nào để xác định. Răng hô, móm, khấp khểnh nhiều làm tăng thêm thời gian để niềng răng cho kết quả như mong muốn. Trong một số trường hợp răng hô, lệch chỉ niềng răng không thể giải quyết, bác sĩ chỉ định nhổ răng điều chỉnh hàm trước khi tiến hành niềng. Khoảng thời gian cho đối tượng này là 24 tháng.

Chế độ ăn uống

Trong thời gian niềng răng, việc ăn uống có ảnh hưởng đến sự dịch chuyển các răng về vị trí đúng như đã xác định. Nên ăn các loại thực phẩm mềm, được chế biến dạng lỏng, tốt cho ăn nhai để tránh gây ra lệch đường đi của răng, không đúng theo dự tính.

Những lợi ích từ niềng răng thẩm mỹ nha khoa

Khi răng sai lệch nhiều, đặc biệt là tình trạng hàm răng méo, răng hô, móm thì khớp cắn cũng sai lệch nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của hàm. Khắc phục các sai lệch về khớp cắn chính là lợi ích của niềng răng thứ hai mà chúng ta không thể không ghi nhận. Sau quá trình chỉnh nha khớp cắn hay các răng lệch lạc được điều chỉnh đều khít trên cung hàm thì các vấn đề bệnh lý cũng không còn, giúp ăn nhai đảm bảo, giảm áp lực cho quai hàm.

Khi khớp cắn được điều chỉnh về khớp cắn trung tâm sẽ đảm bảo khớp thái dương hàm được ổn định, không chịu những tác động xấu, việc cắn và ăn nhai thức ăn bình thường, đảm bảo việc tiêu hóa ổn định bên cạnh đó bạn sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng đau đầu, đau lưng do khớp cắn thái dương hàm lệch lạc.Comments are Closed

© 2018: Nổ Máy Lên | Awesome Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress