screen máy vi tính KHÔNG SÁNG các phiên bản Windows có khả năng điều chỉnh ánh sáng

những bản Windows có công dụng điều chỉnh ánh sáng theo ĐK môi trường & dung tích pin, chính vì vậy mà screen laptop không sáng nếu bỗng dưng ánh sáng của môi trường quá chói hay dung tích pin còn quá thấp. Muốn khắc phục, bạn chỉ cần cấu hình thiết lập lại.

==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

 

screen laptop không sáng phải làm sao?

Do bản lĩnh hay tùy chỉnh thiết lập chỉnh sáng tối màn hình máy tính xách tay hợp với điều kiện của môi trường thiên nhiên cùng dung tích pin mà ánh sáng trên screen của sản phẩm rất có thể sáng hơn hoặc tối hơn. đây là một ích lợi nhưng trong một vài tình huống nó lại khiến người tiêu dùng giận dữ bởi màn hình tối đi bất ngờ khó xem nội dung hiển thị.

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

Với thực trạng này bạn chỉ việc chỉnh lại sáng, tối cho screen là được mà không nhất thiết phải mang máy đến trung tâm hay thay thế gì đâu.

Theo mặt định với tất cả những laptop không phân biệt dòng nào, hãng nào trên bàn phím của sản phẩm cũng sẽ phối hợp những phím cho phép người dùng chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị. thường thì là tổ hợp phím Fn + F4 để giảm độ sáng và Fn + F5 để tăng độ sáng.

như thế, nếu screen máy bạn không sáng thì đừng suy nghĩ Fn + F4 mà chỉ cần sử dụng Fn + F5 điều chỉnh sáng tăng lên đến khi chúng ta thấy phù hợp với thị lực của chính mình.

Ngoài cách này bạn vẫn còn đó đến 2 cách nữa để cân chỉnh lại độ sáng.

1/ Sử dụng phím tắt vào Windows Mobility Center

Muốn triển khai, đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp các phím tắt đúng theo các chỉ dẫn dưới đây:

 

 

  • đối với Winows 7: bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X, tự động khối hệ thống sẽ đi vào Mobility Center. từ bây giờ bạn chỉ việc thực hiện điều chỉnh
  • so với Winows 8: bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X rồi chọn Mobility Center. sau đó tiến hành điều chỉnh theo mong muốn của mình là được

2/ Chỉnh độ sáng screen từ hình tượng pin trên khay khối hệ thống

Bước 1: trước tiên bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tương pin nằm góc phải phía dưới màn hình rồi chọn Windows Mobility Center

Bước 2: Nhấn tổ hợp Windows + R để mở Run lên rồi gõ lệnh mblctr để chạy. tiếp theo sau bạn thực hiện điều chỉnh độ sáng trong phần Display brightness.

Nếu sau thời điểm vận dụng dứt các cách bên trên, nếu màn hình hiển thị bạn vẫn tối thì hãy đưa đến trung tâm kiểm tra xem thế nào. Bởi máy bạn có thể bị hỏng phần cứng gì đó.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 Comments are Closed

© 2018: SỨC KHỎE CHO MỌI NGƯỜI | Awesome Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress