SỬA LỖI screen máy vi tính BỊ ĐEN

Để sửa lỗi màn hình của máy tính xách tay bị đen lập cập và hiệu quả cao nhất bạn hãy thử vận dụng những cách dễ chơi mà iCare Center share sau đây. Tin rằng đây sẽ là những thủ pháp có lợi cho các bước sử dụng máy vi tính của người sử dụng.

==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop

Cách sửa lỗi màn hình máy tính xách tay bị đen ngay tại nhà

1. căn chỉnh trong Task Manager
Bước 1: Bạn khởi động lại máy tính xách tay và nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctr+Alt+Delt

Bước 2: thao tác trên sẽ làm xuất hiện thêm cửa sổ Task Manager, kế tiếp bạn chọn vào mục File -> New Task Manger

Bước 3: kế tiếp nhập vào cú pháp C:\Windows\explorer.exe and nhấn OK. chúng ta chỉ cần đợi cho khối hệ thống tự động hóa chạy & sửa lỗi.

2. Chỉnh lại độ phân giải cho screen
Khi độ phân giải không thích hợp hoặc máy tính xách tay không nhận cấu hình thiết lập độ phân giải thì sẽ làm screen chuyển sang một black color mờ mịt. Do đó, bạn cần kiểm tra và đặt lại độ sắc nét.
Cách 1: Khởi động lại máy tính xách tay & nhấn liên tiếp vào phím F8 để hiển thị screen BIOS. từ bây giờ bạn sẽ dùng phím mũi tên để dịch chuyển đến dòng Enable VGA Mode, sau đó Enter để máy nhận lại độ phân giải tương thích.

==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

Cách 2: Nếu screen chuyển hẳn sang black color nhưng các icon lệnh vẫn hoạt động và sinh hoạt bình thường thì chúng ta có thể điều chỉnh trực tiếp trên khối hệ thống. Bạn chỉ cần nhấp phải ngoài màn hình hiển thị và chọn vào màn hình Resolution, tiếp nối trong mục Resolution, ta chọn lại độ phân giải tương thích nhất và nhấn OK là ngừng.

3. chỉnh sửa file khối hệ thống
đầu tiên hãy mở cửa sổ lệnh Run lên & nhập vào từ khóa “registry”. sau thời điểm chọn OK thì giao diện Registry Editor sẽ hiện ra. lúc này bạn tìm theo ADD “KEY_LOCAL_MACHINE -> SOFTWARE -> Microsoft -> Windows NT -> CurrentVersion -> Winlogon” ở khung bên phải, kế tiếp tìm mục Shell bên khung trái và nhấp đúp vào nó. kế tiếp hãy xóa khỏi giá trị sẵn có trong Shell rồi thay lại bằng explorer.exe.

4. Chạy lệnh SLMGR – REARM
Để thực thi cú pháp lệnh này bạn cần khởi động lại máy tính & cho chạy cmd bên dưới duyền quyền quản trị. Khi giao diện cmd hiện ra, bọn họ nhập cú pháp SLMGR – REARM hoặc hoàn toàn có thể thay bằng SLMGR /REARM. Nhấn Enter để thực thi lệnh.

5. Tắt công dụng update Windows
công dụng update Windows hay sử dụng để update các phiên bản vá lỗi cho hệ điều hành, mặc dù nó cũng có chức năng bắt gặp ra phiên bản Win lậu. Khi phát hiện ra, nó sẽ khiến screen máy tính xách tay bị đen đi kèm theo thông báo cụ thể. Do đó chúng ta có thể không ổn định tắt công dụng này đi để khắc phục lỗi.

Để tắt Windows update, bạn vào Control Panel, click vào System and Security rồi chọn Windows update. tiếp nối thực hiện tiến hành thao tác vô hiệu hóa công dụng này.

 

Chọn vào ô Never check for updates (not recommended)

Bỏ chọn 2 ô Recommended updates và Who can install updates
Chúc bạn thao tác làm việc thành công!

kế tiếp nhấn OK để đánh dấu biến hóa

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Comments are Closed

© 2018: SỨC KHỎE CHO MỌI NGƯỜI | Awesome Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress